Tranh bảo vệ môi trường

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất thế giới, đầy ý nghĩa

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nếu như chúng ta tiếp tục không quan tâm đến vấn đề này nữa thì có thể những hậu quả khó lường trước được sẽ nhanh chóng xảy ra và vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Chính vì thế mà ngay từ giờ phút này, tất cả chúng ta hãy chung tay để bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất đến những hành động mang ý nghĩa lớn lao. Và đơn giản như đó là vẽ tranh bảo vệ môi trường.

Vấn đề nóng ô nhiễm môi trường: Chuyện không của riêng ai

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề ô nhiễm nói chung gồm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất,….Tất cả những vấn đề ô nhiễm này đều có nguồn gốc nguyên do của nó. Thông thường chúng sẽ được chia ra làm 2 nguyên nhân chính đó là:

  • Nguyên nhân khách quan: do chính các hiện tượng tự nhiên gây ra: những hiện tượng tự nhiên như cháy rừng, bão, lốc xoáy, núi lửa phun trào,… hay xác động thực vật thối rữa,…. Với những nguyên nhân này thì chúng khó nằm trong tầm kiểm soát của con người nên rất khó dự báo và ngăn chặn.
  • Nguyên thứ 2 đó là do chính con người tự tay phá hủy môi trường sống của chúng ta. Những khói bụi từ các ngành công nghiệp, ô tô, xe máy,… đã ngày càng phá hủy bầu không khí của chúng ta. Những chất thải với bao các chất hóa học từ các nhà máy, xí nghiệp được thải trực tiếp ra môi trường làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường đất và nước….. Và còn rất nhiều những vấn đề, nguyên nhân khác mà chúng ta không thể kể hết ra được.

hình 1

Những nguyên nhân này đang ngày một ngày “giết” chết môi trường sống của chính chúng ta. Vì vậy ngay từ bây giờ chúng ta cần chung tay để bảo vệ môi trường sống của chính mình. Một trong những hành động nhỏ bé nhưng lại mang tính ý nghĩa rất lớn trong vấn đề bảo vệ ô nhiễm môi trường này đó là: vẽ tranh bảo vệ môi trường.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường, tại sao không?

Đây là một trong những ý tưởng rất tuyệt vời để có thể chung tay cho những chương trình bảo vệ môi trường. Ý tưởng này có thể giúp rất nhiều đối tượng có thể góp phần ý nghĩa vào công cuộc bảo vệ môi trường. Những cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường phù hợp với nhiều bạn nhỏ từ các lớp khác nhau, phù hợp với cả những họa sĩ chuyên nghiệp vẽ nhiều thể loại khác nhau,… tuổi tác hay địa vị, học thức không quan trọng bởi nó đều góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Những bức tranh từ những cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường như thế này tuy là những hành động nhỏ bé nhưng nó lại có sự lan tỏa to lớn đến với ý thức của cộng đồng. Những bức tranh đều thể hiện được những ý tưởng, tâm tư, lời muốn nói, lời cảnh tỉnh khi chúng ta đang dần dần thấy môi trường sống bị chính chúng ta hủy hoại. Những bức tranh đơn giản, dễ hiểu nhưng lại mang đầy tính nhân văn như thế này thực sự là những bước tiền đề giúp chúng ta đưa ý thức của cộng đồng đến gần hơn với vấn đề bảo vệ môi trường.

Vì thế mà những hoạt động vẽ tranh bảo vệ môi trường như thế này nên được tổ chức nhiều hơn để giúp người dân và cộng đồng hiểu rõ hơn những hậu quả mà ô nhiễm môi trường gây ra và cũng để thấy được rằng bảo vệ môi trường là vấn đề rất cấp thiết và cần phải triển khai ngay.

Những bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất thế giới, đầy ý nghĩa

Những hành động nhỏ, nhân văn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng cây xanh, bảo vệ đất, xử lý chất thải,….tất cả đều được thể hiện qua những bức vẽ với nhiều đề tài đối tượng khác nhau. Và qua rất nhiều những hoạt động như vậy, theo như đánh giá của một số các chuyên gia, những bức vẽ dưới đây là một trong những bức vẽ đẹp nhất đem nhiều thông điệp nhất đến với cộng đồng:

hình 3

Đây là một bức tranh được thể hiện trong một cuộc thi của các bạn nhỏ: “Ước mơ của em”. Nhìn vào bức vẽ trên đây, chúng ta có thể thấy ngay, tuy bức vẽ với những nét vẽ ngây ngô, đơn giản nhưng lại rất dễ hiểu và mang thông điệp vô cùng ý nghĩa. Ước mơ về một môi trường xanh, sạch, đẹp trong tương lai cần chúng ta chung tay từ bây giờ.

Hay như bức tranh dưới đây:

hình 4

Đây là một bức tranh biếm họa rất nổi tiếng trên thế giới do một họa sĩ chuyên nghiệp thực hiện trên bức tường của một tòa nhà. Nhìn vào đây các bạn có thể thấy ngay rằng: dường như con người chúng ta đang hút cạn sức sống trên trái đất vậy. Còn một điểm vô cùng đặc biệt nữa, các bạn có để ý trên chiếc vương miện không? Chúng tượng trưng cho những ông vua dầu khí. Sự thật có lẽ thật kinh khủng các bạn ạ.

Và một số các bức tranh đẹp và rất ý nghĩa dưới đây nữa:

hình 5 

hình 6

hình 7

Những nét vẽ ngây ngô, hay những nét vẽ châm biếm,… đều khiến chúng ta phải nhìn lại hành động của bản thân mình để tự kiểm điểm và phải tự nhủ với bản thân rằng phải bảo vệ môi trường. Và cũng đừng quên đem những thông điệp này đến với cộng đồng nữa nhé.

Muốn sử dụng những bức tranh như trên thì làm thế nào?

Hiện nay, đã và đang có rất nhiều những hoạt động vẽ tranh bảo vệ môi trường được tổ chức trên thế giới và tại nước ta cũng vậy. Trong những hoạt động như vậy thì những bức tranh đẹp nhất và ý nghĩa nhất này thường sẽ là những bức vẽ tiền đề để giúp cho các bạn có thêm nguồn cảm hứng. Chính vì thế mà rất nhiều các nhà tổ chức muốn sử dụng những bức tranh này nhưng lại không biết phải làm thế nào? 

Đừng lo lắng, nếu các muốn các bạn hãy đến với tranh Ngọc Minh. Tại đây, chúng tôi có những kỹ thuật in tranh hiện đại nhất, chân thật nhất, truyền tải được tất cả những thông điệp mà tác giả mong muốn. Chất liệu của tranh tại tranh Ngọc Minh cũng rất bền và đẹp, đảm bảo các nhà tổ chức có thể sử dụng lâu dài, tái sử dụng nhiều lần. Kích thước chuẩn của tranh cùng với đội thi công chuyên nghiệp cũng là một ưu điểm để các khách hàng có thể yên tâm khi đến tranh Ngọc Minh.

Nói tóm lại, với những thông tin chia sẻ trên này, các bạn đã thấy được tầm quan trọng của những hoạt động nhỏ bé như: vẽ tranh bảo vệ môi trường trong chuỗi các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường hay chưa? Và cũng đừng quên hãy đến với tranh Ngọc MInh nếu muốn có những bức tranh bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)
0938 690 193