Tranh hổ treo tường đẹp

Tranh con hổ treo tường đẹp

Tranh con hổ treo tường đẹp

Tranh hổ treo tường đẹp & tranh con hổ hợp với tuổi nào nhất?

Hổ là chúa tể sơn lâm và được dùng làm hình ảnh trong dân gian, cung đình và thi cử. Vì vậy nhiều gia chủ treo tranh hổ với mong muốn mang nhiều vượng khí cho gia đình và chính gia chủ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tranh hổ treo tường có ý nghĩa gì và xem tuổi nào hợp với dòng tranh này nhé.

Tranh con hổ treo tường đẹp

Tranh con hổ treo tường đẹp

Ý nghĩa tranh hổ treo tường theo quan niệm Á Đông như thế nào?

Theo quan niệm Á Đông, hổ là biểu tượng của phẩm giá, danh dự, sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Nhắc đến hổ là chúng ta nghĩ ngay đến sức mạnh vượt trội, thủ lĩnh và biểu tượng thành công. Nhờ những đặc điểm, tranh hổ treo tường có nhiều ý nghĩa đặc biệt được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn:

  • Sức mạnh, quyền lực: Hổ là chúa tể sơn lâm, là loài vật mạnh mẽ, thủ lĩnh của muôn loài. Hình ảnh con hổ tượng trưng cho sức mạnh và địa vị cá nhân và dòng tộc. Hổ còn được làm hình ảnh trong quân sự hay khoa cử, làm tượng trong các công trình kiến trúc, đình miếu hay trên áo vua chúa, quan lại. 
  • Bảo vệ gia chủ: Là chúa tể sơn lâm nên hổ thường được dùng làm biểu tượng bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ cho gia đình. Ở Việt Nam và một số nước thậm chí còn thờ hổ như là thần hộ mệnh, hoặc xem hổ như biểu tượng quốc gia.
  • Tiền tài, danh vọng: Trong phong thủy việc treo tranh hổ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tiền của cho gia chủ. Đồng thời tranh hổ là một vật linh thiêng giúp xua đi âm khí, ma quỷ, làm tăng dương khí cho ngôi nhà của bạn. 
  • Phẩm chất con người: Hổ còn được diễn tả ở người có tính cách kiên trì, kiên nhẫn và biết “vồ” lấy thời cơ để có được thành công. Theo quan niệm Á Đông, hổ là loài vật linh thiêng và tôn kính, tượng trưng cho sự thành công và thành đạt, người thành công thường được ví với hình ảnh “mãnh hổ”.

Tranh hổ hợp với tuổi nào nhất?

Tranh hổ cũng giống như một số dòng tranh phong thủy khác, không phải ai cũng có thể treo được mà gia chủ cần phải hợp tuổi hợp mạng với tranh.

  • Những tuổi thích hợp treo tranh: Dần, Tuất, Ngọ.
  • Những tuổi không nên treo tranh: Thân, Tỵ, Hợi.
  • Còn những tuổi như tuổi Tý, Sửu, Mẹo, Thìn, Mùi, Dậu treo tranh vẫn được, tuy nhiên sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến vận khí của gia đình.

Việc xem tuổi để treo tranh rất quan trọng. Nếu tin vào phong thủy, gia chủ đừng vì sự yêu thích đơn thuần mà hãy xem tuổi của mình có hợp với linh vật đó hay không. Nếu hợp tuổi thì sẽ mang nhiều tài lộc đến nhà, còn ngược lại, có thể sẽ mang đến vận xấu, điều không tốt cho gia đình hay bản thân gia chủ.

Một số loại tranh hổ phổ biến

Tranh hổ một mình

Hổ là loài sống đơn độc. Hổ con sau khi đến tuổi sẽ phải tách mẹ và tự sống một mình chứ không sống bầy đàn. Đây có lẽ là lý do xây dựng tính độc lập, tự chủ và thích nghi tốt của hổ để vươn lên làm chúa tể rừng xanh. Và trong các bức tranh hổ treo tường cũng thường vẽ hổ đơn độc đi lại giữa rừng xanh nhưng tuyệt nhiên không con vật nào dám thách thức uy quyền. Các tranh cũng vẽ hổ với tư thế mạnh mẽ, cảnh giác cực độ và sẵn sàng chiến đấu với mọi biến cố bất ngờ. 

tranh hổ một mình

tranh hổ một mình

Tranh hổ đôi, tranh hổ gia đình

Hổ đến mùa cũng sẽ tìm bạn tình để sinh sản và tạo gia đình. Chỉ là thời gian ở cùng gia đình rất ngắn, hổ con ở cùng cha mẹ sau một vài tuổi sẽ phải sống tự lập nên quãng thời gian này thật quý giá. Hổ cha hổ mẹ sẽ yêu thương và truyền dạy kinh nghiệm sống cho hổ con để làm thủ lĩnh mới trong tương lai. 

Tranh hổ gia đình

Tranh hổ gia đình

Tranh hổ chiến đấu

Trận chiến giữa hổ và đối thủ trong tự nhiên luôn tạo sự hấp dẫn cho người xem. Trong đó Long hổ tương phùng diễn tả cảnh đấu ngang sức giữ loài hổ và loài rồng càng tăng sự phô trương sức mạnh của thiên nhiên. 

Tranh hổ chiến đấu

Tranh hổ chiến đấu

Các dạng tranh trên hầu hết đều thể hiện tư thế và vẻ mặt của chúa tể sơn lâm: uy nguy, đầy sức mạnh, sẵn sàng chiến đấu, mang lại cảm giác hứng khởi cho các thành viên mỗi khi ngắm nhìn.

Tranh con hổ nên treo ở đâu và như thế nào?

Tranh hổ là một trong những loại tranh có yêu cầu cao về vị trí đặt tại gia. Với nhiều người, tranh hổ phải được sử dụng đúng cách mới mang lại tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ. Ngược lại, không những không có hiệu quả mà có thể mang nhiều điều không tốt về nhà.  

Về mặt phong thủy, tranh hổ phải được treo đúng với phương hướng và vị trí như sau:

  • Phòng khách, phòng làm việc: Nên treo tranh hổ gần cửa ra vào để hút tài lộc, thành công cho gia chủ. Không nên treo tranh ở phòng ngủ vì sẽ gây lục đục, tranh chấp giữa vợ chồng, con cái. Tuyệt đối không nên treo tranh hổ ở nhà tắm, nhà vệ sinh, “Chúa sơn lâm” phải được đặt ở vị trí tốt chứ không được đặt ở những nơi này để tránh tai nạn, bệnh tật và vận xui cho gia chủ.
  • Hướng: Nên treo tranh hổ hướng đầu ra ngoài để trấn giữ nhà cửa, xua đuổi ma quỷ, vận xui, tăng cường dương khí cho ngôi nhà. Không nên treo tranh đầu hổ quay đầu vào nhà, vì hổ thì phải rình mồi ở ngoài, không nên quay vào nhà “canh” chủ nhà, không hợp lý.
  • Cùng với rất nhiều điều kiêng kỵ khi treo tranh hổ mà quý khách cần phải tuân thủ để tránh hạn xui cho gia đình và chính mình.

Tranh hổ rất đặc biệt và không phải ai cũng có thể nhận được may mắn của “chúa sơn lâm”. Để mang lại may mắn nhất đòi hỏi gia chủ phải có thái độ tôn trọng với “ông hổ” nói chung và tranh hổ treo tường nói riêng. 

Nếu quý khách nào hợp tuổi thì nên cân nhắc để mua về cho gia đình mình. Nếu bạn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm mua những mẫu tranh hổ về treo ở các vị trí tốt trong nhà. Tăng Thiện Lạc là một địa chỉ tranh hổ treo tường đẹp và chất lượng tại TP.HCM. Tăng Thiện Lạc vô cùng quan tâm đến yếu tố phong thủy và tâm linh nên có thể là kênh tư vấn tốt cho quý khách về tuổi hợp tranh hổ, các lưu ý khi treo tranh hổ trong từng ngôi nhà cũng như cách bảo quản tranh vừa đẹp vừa bền.

Để biết thêm về mẫu tranh hổ treo tường đẹp cho nội thất gia đình mình, hãy liên lạc với Tăng Thiện Lạc để được tư vấn thêm.

Tăng Thiện Lạc – địa chỉ cung cấp tranh hổ treo tường số 1 ở Việt Nam.

Điện thoại: (08) 3838 0654

Email: tangthienlac8893@gmail.com

Trụ Sở Chính :181/7B An Bình, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh

0935 376 293