Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công 3D đẹp nhất hút tài lộc gia chủ

Tranh mã đáo thành công là loại tranh được yêu thích nhất nhì về ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng” để thành công. Đây là dòng tranh biểu tượng cho sự may mắn và thăng hoa trong công việc và cuộc sống. Nhiều người yêu thích treo tranh mã đáo để cầu mong mọi sự được thông thuận, cầu mong cho gia chủ và gia đình sẽ được “mã đáo thành công”.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công

Tại sao lại chọn tranh mã đáo thành công? Tại sao lại là số 8?

Tranh mã đáo thành công (tranh bát mã hay bát mã toàn đồ) là hình vẽ bầy ngựa có 8 con đang phi nước đại tiến về phía trước. Tại sao lại là 8 con ngựa? Vì số 8 – chữ Bát  trong tiếng Hán phát âm giống chữ “Phát” biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt trong công việc, kinh doanh. Vậy treo tranh mã đáo thành công thì có ý nghĩa gì mà nhiều người yêu thích?

 • Đức tính trung thành, bền bỉ: Con ngựa được ví với sự trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, luôn đi theo và chiến đấu cùng chủ nhân. Chủ nhân dùng ngựa đi hàng năm trời, người ở nhà luôn hy vọng có ngày người và ngựa đều cùng được trở về.
 • Niềm tin và hy vọng: Đã treo tranh mã đáo thì ai cũng có niềm tin mãnh liệt về may mắn trong tương lai. Nhất là trong làm ăn, ngựa được ví như vốn liếng, may mắn thì không thâm hụt, hòa vốn, còn tốt hơn thì ngựa dụ thêm ngựa rừng về cùng mới sinh lời.
 • Thành công, thắng lợi: Ngựa dù được dùng để chở hàng làm ăn xa hay được cưỡi ra trận cũng phải đi cùng chủ nhân. Dân buôn thì đem tiền của về, chiến sĩ thì còn sống và đem thái bình về quê hương. Vì vậy nên người ta ví ngựa còn thì người còn, ngựa mất thì chủ cũng mất, hình ảnh ngựa chạy về chứng tỏ sự bình an và chiến thắng vang dội. 

Trong xã hội không phải tự nhiên mà người ta hay chúc nhau “Mã đáo thành công”. Đây là lời chúc quý để cầu mong cho những người đi xa bươn chải vì gia đình, xã hội. Để họ có đủ sức bền bỉ, tài năng làm nên việc lớn, đem tài lộc và vinh quang về nhà. Tranh Mã đáo thành công ngày nay lại được làm quà tặng cực kỳ ý nghĩa cho những người chủ, đặc biệt là trong ngày khai trương.

Câu chuyện về tranh Mã đáo thành công

Có một mẩu truyền về nguồn gốc tranh mã đáo thành công. Ngày xưa, có một vị vua tên là Chu Mục Vương (Trung Hoa), ông sở hữu 8 con ngựa giỏi có tên lần lượt là: Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ. Mỗi lần vua đi du ngoạn đều dùng 8 con ngựa quý này. Cuộc sống dưới thời vua khá sung túc và ông được dân chúng ca ngợi hết mình. Vì vậy dân chúng lấy hình ảnh 8 chú ngựa này làm biểu tượng cho sự ấm no và hạnh phúc của mỗi gia đình. 

Còn câu chuyện về người dân cần lao, ngựa là con vật có yếu tố kinh tế quyết định. Ngựa dùng làm phương tiện di chuyển và thồ hàng. Người chăn ngựa cũng có mẹo để tăng số lượng đàn của mình hơn. Ngựa được chăn thả và kéo thêm nhiều ngựa hoang về đàn. Nếu không tính đến sự cố ngựa bị mất hay bị ăn thịt thì cách này thật sự được nhiều người chăn thả áp dụng, kể cả ngày nay ở những vùng cao.

Một số loại tranh mã đáo thành công 3D đẹp nhất

Tranh mã đáo thành công 3D chạy trên nước/biển

Tranh tạo hiệu ứng tương phản bởi nền xanh của nước – mang tính thủy, ngựa thì mang tính hỏa. Thủy – Hỏa vốn tương khắc nhau tạo nên bức tranh quyết liệt: Ngựa phi nước đại, tốc chiến tốc thắng trở về dù phải vượt qua bao sóng gió, trở ngại. 

Tranh mã đáo thành công chạy trên nước

Tranh mã đáo thành công chạy trên nước

Tranh mã đáo thành công 3D chạy trên đồng cỏ

Ngựa phi trên đồng cỏ vẫn thường thấy ở bất cứ đâu tạo nên sự gần gũi và hài hòa. Xét về mặt phong thủy thì bức tranh là kết hợp của cả 3 mệnh Mộc (cỏ) – Hỏa (ngựa) – Thổ (Đất). Đây là 3 mệnh tương sinh và ý chỉ tiền tài, danh vọng kéo về cho gia đình gấp nhiều lần.

tranh mã đáo thành công chạy trên cỏ

Tranh mã đáo thành công chạy trên cỏ

Tranh mã đáo thành công 3D chạy trên mây

Ngựa chạy trên mây cũng là một biến tấu hay của dòng tranh mã đáo. Với tầng mây trùng điệp, 8 chú ngựa chạy về tạo nên khung cảnh đẹp như mơ, như thơ.

Tranh mã đáo thành công trên mây

Tranh mã đáo thành công trên mây

Điểm nhấn độc đáo ở tranh mã đáo thành công

Chúng ta đã biết vì sao lại có 8 chú ngựa chứ không phải 9 hay 10. Dáng vẻ của các chú ngựa luôn luôn đang chạy tốc chiến chứ không phải thong thả như kiểu rong chơi ngoài đồng. Và trong nhiều bức tranh mã đáo, sẽ có con ngựa đứng ở hàng thứ 1 hoặc thứ 4 ngoái đầu nhìn về phía… những con ngựa phía sau, chứ không phải nhìn đường hay cảnh vật phía sau chúng. Đây là một ẩn dụ rất ý nghĩa, con ngựa ngoái về phía sau để cổ vũ động viên những con phía sau cố gắng chạy nhanh hơn, không được giảm tốc độ. Và vì vậy, tuyệt nhiên sẽ không có bức tranh nào vẽ con ngựa cuối nhìn về sau mà luôn xăm xăm nhìn về đồng bọn phía trước. 

Sự liên kết giữa các thành viên cho thấy tinh thần đoàn kết và bảo bọc nhau của đàn mã đáo, luôn cùng nhau hướng về phía trước mới đem được tài lộc về nhà. Điều đó rất phù hợp với văn hóa Á Đông, mình vì mọi người, mọi người vì mình, luôn quan tâm bảo bọc nhau cùng tiến bước.

Tranh ngựa mã đáo thành công hợp với tuổi nào nhất?

Ngựa mang mệnh Hỏa nên tất nhiên sẽ vô cùng hợp với những gia chủ mệnh Hỏa. Tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Hợi vô cùng hợp để treo tranh mã đáo. Còn người thuộc tuổi Sửu, Tý thì không nên treo vì rất kỵ, không được may mắn. Qúy vị có thể tham khảo một số tuổi có năm sinh phù hợp để treo tranh:

 • Tuổi Thìn bao gồm những người sinh năm: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
 • Tuổi Tuất gồm những người sinh năm: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
 • Còn với người tuổi Hợi là gồm những năm: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Treo tranh mã đáo thành công cần quy tắc nào? 

 • Khác với tranh hổ phải luôn quay đầu ra ngoài, tranh ngựa phải luôn luôn treo theo hướng ngựa phi vào nhà. Vị trí thích hợp nhất là ở phòng khách, phòng làm việc, là những nơi lộc vào đầu tiên và mang lại may mắn nhất cho chính gia chủ. Còn những nhà nhà buôn bán, kinh doanh thì nên treo ở cửa hàng, văn phòng làm việc thì lợi nhuận mới theo mã đáo vào tận nơi. Tuyệt đối không treo hướng ngựa chạy ra ngoài cửa để tránh mất lộc, mất may mắn hay địa vị ra khỏi gia đình.
 • Hướng tốt nhất để treo tranh mã đáo là Tây Bắc, tránh treo hướng Nam vì xung với sao Thái Tuế.
 • Tranh mang tài lộc thì tuyệt nhiên chẳng ai lại đi đặt ở nhà bếp hay nhà vệ sinh cả. Qúy vị đừng thấy đẹp mà mỗi nơi treo một bức thì không được. Số lượng treo tranh cũng cần hạn chế, không phải bao nhiêu cũng được.

 

Nếu quý khách mong muốn có một khởi đầu đầu năm “tốc chiến tốc thắng” như những chú ngựa mã đáo thì có thể ưu tiên chọn tranh mã đáo thành công tại Tăng Thiện Lạc. Công ty nội thất Tăng Thiện Lạc chuyên phân phối tranh mã đáo thành công đẹp nhất nhì tại TP.HCM. Đặc biệt, công ty có hàng ngàn mẫu tranh 3D chất lượng cao, chi tiết sắc nét mang lại độ chân thực cao. Khách hàng có thể đến để xem tranh mã đáo thành công tại các chi nhánh TP.HCM ở công ty chúng tôi. Mọi thắc mắc về mẫu mã và giá cả quý vị có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được giải đáp chi tiết nhất. 

 CÔNG TY TNHH TM & DV TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG THIỆN LẠC

 • Điện Thoại:  (08) 3838 0654
 • Email:  tangthienlac8893@gmail.com
 • Địa chỉ :181/7B An Bình, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh

 

 

0935 376 293