Tuổi sửu dán tường tranh 3D phòng khách phong thủy gì hợp nhất 2020

Tranh dán tường 3D hợp tuổi sửu mang vaanh may về cho gia chủ tiền vô như nước

Có nhiều khách hàng tuổi Sửu đến với Tăng Thiện Lạc để tìm hiểu về những mẫu tranh phong thuỷ dán phòng khách đẹp. Trong khi đó, tuổi Sửu có nhiều năm sinh khác nhau sẽ tương ứng với các bản mệnh trong ngũ hành. Vì vậy, việc chọn tranh phù hợp cũng không giống nhau. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tranh phong thuỷ tuổi Sửu dán phòng khách qua bài viết dưới đây nhé.

Tranh dán tường 3D hợp tuổi sửu mang vaanh may về cho gia chủ tiền vô như nước
Tranh dán tường 3D hợp tuổi sửu mang vận may về cho gia chủ tiền vô như nước

Đặc điểm và tính cách của những người tuổi Sửu

Tuổi Sửu đứng hàng thứ 2 trong số 12 con giáp. Với hình ảnh con Trâu – một con vật hiền lành, cần cù và kiên trì. Những người tuổi Trâu luôn làm việc chăm chỉ, cần cù để tạo ra cuộc sống ổn định, sung túc cho gia đình.

Họ là người có tính sáng tạo trong mọi việc, luôn nhìn thẳng vào vấn đề, giải quyết nhanh chóng và có đường lối đúng đắn. Những người tuổi Sửu, có lập trường vững và mục tiêu rõ ràng, phần đấu vì mục tiêu đề ra. Đó là những tính cách rất được mọi người yêu mến và kính phục.

Tranh dán tường 3D thác nước hợp tuổi sửu gia đình hạnh phúc tiền vô như nước
Tranh dán tường 3D thác nước hợp tuổi sửu gia đình hạnh phúc tiền vô như nước lộc tài tăng tiến 

Những người tuổi Sửu được sinh vào những năm sau đây:

 • Tuổi Kỷ Sửu – mệnh Hỏa (1949)
 • Tuổi Tân Sửu – mệnh Thổ (1961)
 • Tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc (1973)
 • Tuổi Ất Sửu – mệnh Kim (1985)
 • Tuổi Đinh Sửu – mệnh Thủy (1997)

Tuổi Sửu nên treo những dạng chủ đề tranh nào?

Tuổi Sửu rất hợp với Gà hoặc Chuột, bạn có thể treo tranh những con vật này rất hợp với phong thủy. Như là tranh Gà treo Tết hay tranh Đông Hồ Đám cưới Chuột nổi tiếng. Ngược lại, tuổi Sửu lại không hợp với hình tượng Dê nên bạn tránh treo tranh có loài vật này nhé.

Tranh 3D đông hồ mang lại nét đẹp lịch sử quê hương
Tranh 3D đông hồ mang lại nét đẹp lịch sử quê hương

Dưới đây sẽ là thông tin về các dạng tranh phù hợp với tuổi Sửu tại phòng khách hợp với từng năm sinh cụ thể.

1. Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu (mệnh Hỏa – 1949)

Vì thuộc mệnh Hoả nên những người sinh năm Kỷ Sửu sẽ tương sinh với mệnh Mộc. Khắc với mệnh Hỏa chắc chắn là mệnh Thủy. Vì thế gia chủ cần tránh chọn những bức tranh có chủ đạo là màu xanh dương hoặc đen. Ngoài ra vì Hỏa khắc Kim nên bạn cũng nên tránh chọn tranh có màu kim loại, trắng.

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu mang sự ấm no hạnh phúc cho gia chủ
Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu mang sự ấm no hạnh phúc cho gia chủ
 • Những tranh dán tường phong thủy chủ đề mệnh Hỏa: tranh ngựa, rắn, hoa mẫu đơn, hình mặt trời, tranh sơn thủy, hoàng hôn,… Như vậy nếu muốn chọn tranh hợp nhất thì gia chủ nên chọn chủ đề ngựa như Mã đáo thành công để có được sự hanh thông trong công việc.
 • Tranh phong thủy chủ đề của mệnh Mộc: tranh tứ quý, hoa mai, hoa lan, hoa tùng, hoa cúc hoặc những dòng tranh thư pháp như: tùng bách, mèo, hổ… hay những loại tranh về cây cối, rừng rất thích hợp với tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.
 • Tranh phong thủy chủ đề hành Thổ: núi đá, đất, làng quê Việt Nam,…

2. Tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu (mệnh Thổ – 1961)

Mệnh Thổ chính là đất nên hợp với tranh có có gam màu đất, màu vàng,… Vì sao lại hợp? Vì với hoả làm mọi thứ cháy tạo thành tro tạo nên dinh dưỡng cho đất. Nên bạn hãy chọn những mẫu tranh thuộc mệnh Hỏa như trên cũng rất thích hợp với Tân Sửu mệnh Thổ.

Hành Thổ là tương sinh của hành Kim nên chọn những bức tranh thuộc hành Kim vẫn hợp. Tuy nhiên sẽ không tốt bằng tranh thuộc hành Thổ và Hỏa.

Về tương khắc, Mộc tương khắc với Thổ do cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Thổ là khắc tinh của Thủy khi đất ngăn dòng nước chảy. Vì thế, tranh phong thủy hợp tuổi Tân Sửu nên tránh 2 dòng tranh này ra nhé.

 

Tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu mang sự thành công thắng lợi cho gia chủ
Tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu mang sự thành công thắng lợi cho gia chủ
 • Tranh hợp hành Hỏa: bao gồm hình ảnh ngựa, rắn, rồng, mặt trời. Tuy nhiên, hợp nhất vẫn là tranh ngựa với mệnh Thổ. Bạn cũng nên ưu tiên chọn tranh có có màu đỏ, tím hồng làm chủ đạo như hoa hướng dương, mặt trời, núi lửa, hoa mẫu đơn đều được.
 • Tranh hợp hành Thổ: là những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên, đất, núi đồi,.. nhưng nên tránh tranh có vẽ nhiều Mộc – cây cối tranh tương khắc trong ngũ hành. Những bức tranh phù hợp với mệnh Thổ nhất: tranh ngựa, cảnh mặt trời mọc, tranh làng quê Việt Nam, tranh đồng lúa, tranh thiên nhiên núi đá,…
 • Tranh hợp hành Kim: thường là những bức tranh có hình ảnh phượng hoàng, tranh gà, chim bồ câu, thiên nga hạc tiên, hoặc tranh có hoa sen, hoa màu trắng.

3. Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Sửu (mệnh Mộc – 1973)

Mộc là biểu tượng của gỗ – có màu xanh lá làm chủ đạo. Thủy Sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa nên người tuổi Sửu hành Mộc có thể chọn những tranh có màu xanh dương hoặc cam, hồng, tím đều được. Hành Mộc có liên quan tới hành Hỏa nhiều nhưng là sinh xuất. Vì vậy, Mộc hỗ trợ cho Hỏa nhiều chứ không phải chiều ngược lại.

Ngoài ra, người tuổi Quý Sửu không chọn tranh thuộc hành Kim – Thổ vì cả hai đều có mối quan hệ tương khắc với hành Mộc.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Sửu mang lại sự an lạc ấm no hạnh phúc cho gia chủ
Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Sửu mang lại sự an lạc ấm no hạnh phúc cho gia chủ.
 • Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, tranh hồ nước, tranh hoa sen,… với hình ảnh có nước là chủ đạo. Tranh mệnh Thuỷ có nhiều mẫu đa dạng như: tranh thác nước, cửu ngư quần hội, thuận buồm xuôi gió, phong cảnh biển, sóng biển,…
 • Tranh phong thủy Mệnh Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh về cây cảnh hoa, tranh tứ quý 4 mùa,…

Do đó, những tranh phổ biến trên thị trường tuổi Quý Sửu nên chọn là: tranh tứ quý. Tranh cửu ngư quần hội, tranh biển, thuyền buồm, thác nước.

4. Tranh hợp tuổi Ất Sửu (mệnh Kim – 1985)

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, mà kim loại thì có màu chủ đạo là màu trắng, ghi, xám, bạc. Mệnh Kim hợp nhất với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim. Kim sinh Thủy nhưng chọn Thủy không tốt bằng Thổ. Mệnh Kim lại có mối quan hệ xung khắc với Hỏa và Mộc. 

 • Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim: phần lớn và tranh về các loại hoa có màu trắng như: phong lan, hoa lan, tranh sen trắng, tranh chim điểu và một số loại chim có màu trắng.
 • Tranh phong thủy thuộc hành Thổ: có gam màu đất thì có những bức tranh như:  cảnh đồi hoa nắng, cảnh núi non, thiên sơn, tranh ruộng vườn, tranh ruộng bậc thang.
 • Do mệnh Kim lại có mối quan hệ xung khắc với Hỏa và Mộc nên trong phòng khách bạn nên tránh treo những tranh có rừng cây hoặc tranh có gam màu đỏ làm chủ đạo.

Theo đó, tuổi Ất Sửu nên treo những tranh phong thuỷ như là: tranh hoa điểu. Tranh núi cao, đồi hoa nắng… là hợp lý nhất.

Tranh hợp tuổi Ất Sửu mang cảnh quê hương yên bình ấm áp cho gia chủ
Tranh hợp tuổi Ất Sửu mang cảnh quê hương  việt nam yên bình ấm áp cho gia chủ

5. Tranh phong thủy tuổi Đinh Sửu (mệnh Thủy – 1997)

Mệnh Thủy đại diện cho nước nên có màu xanh lam, màu nước biển sẽ rất tốt. Chọn tranh có yếu tố mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thuỷ vì Kim sinh Thuỷ. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên có thể treo tranh của mệnh Mộc nhưng sẽ không hỗ trợ nhiều cho Thủy như hành Kim.

 • Tranh phong thủy thuộc hành Thủy: Như đã nói, những bức tranh hợp mệnh Thủy nhất là những bức tranh có yếu tố nước và thuyền. Bạn có thể chọn những mẫu tranh như: tranh hồ nước, tranh sông, thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước…
 • Tranh phong thủy thuộc mệnh Kim: Mệnh kim có gam màu chủ đạo là trắng thì bạn nên chọn tranh hoa có màu trắng như: hoa phong lan, hoa sen trắng, tranh hoa điểu, chim công trắng…
Tranh phong thủy tuổi Đinh Sửu làm cho gia chủ nhiều điều thuận lợi suông sẻ
Tranh phong thủy tuổi Đinh Sửu làm cho gia chủ nhiều điều thuận lợi suông sẻ

Qua bài phân tích trên, có thể thấy ngũ hành và phong thuỷ gắn liền với nhau rất chặt chẽ. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để hiểu về những chủ đề tranh hợp với mình và hợp cả với những người trong gia đình mình càng tốt. Tại phòng khách có rất nhiều dạng tranh phong thuỷ tuổi Sửu mà bạn có thể lựa chọn để làm đẹp cho không gian phòng và đem lại may mắn cho gia đình mình.

Nếu cần tư vấn thêm về kích thước hay các mẫu tranh đẹp và bền dành cho tuổi Sửu, hãy liên hệ với Tranh Dán Tường Tăng Thiện Lạc theo số 028.66.50.50.59 ngay nhé.

0/5 (0 Reviews)
0938 690 193