Tranh trang trí dán tường phòng thờ 3D đẹp nhất TPHCM

Tranh 3D phòng thờ trang nghiêm thanh tịnh cho gia chủ sức khỏe và bình an

Việc lựa chọn tranh phòng thờ phù hợp với không gian thờ tự cũng là cách thể hiện được sự tôn kính của mình. Nhưng không đơn giản là chọn một bức tranh bất kỳ trang trí đều thể hiện được ý nghĩa mà mình hướng đến. Bài viết sau, Tăng Thiện Lạc sẽ gửi đến một số mẫu tranh trang trí dán tường phòng thờ 3D phù hợp nhất hiện nay và được nhiều người ưa chuộng để các bạn có thể tham khảo thêm.

Tranh 3D phòng thờ trang nghiêm thanh tịnh cho gia chủ sức khỏe và bình an
Tranh 3D phòng thờ trang nghiêm thanh tịnh cho gia chủ sức khỏe và bình an

Cùng theo dõi ngay với chúng tôi nhé!. Trong văn hóa người Việt ta từ xa xưa, phòng thờ tự luôn là yếu tố tâm linh rất được coi trọng. Đó cũng là cách mà ta bày tỏ sự thành kính, biết ơn đối với những người đã khuất, các bậc tiền nhân lịch sử hay các vị thần.

Các mẫu tranh dán tường phòng thờ 3D mang phúc lộc vào nhà

Yếu tố phong thủy phòng thờ cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, sự nghiệp, vận mệnh và sức khỏe của gia chủ. Ông bà ta ngày xưa rất quan tâm đến vấn đề này, và ngày nay phong thủy phòng thờ cũng mang những ý nghĩa quan trọng không kém.

Tranh 3D Phật Tổ cầu gia đạo bình an , an lạc trong cuộc sống
Tranh 3D Phật Tổ cầu gia đạo bình an , an lạc trong cuộc sống

Lựa chọn tranh dán tường phòng thờ kết hợp yếu tố phong thủy tốt không làm hại đi lợi ích của bất kỳ ai mà còn có thể đem lại sự may mắn, tài lộc, phú quý cho mọi người. Một số mẫu tranh mà Tăng Thiện Lạc gợi ý cho các bạn như sau:

1/ Tranh Trúc Chỉ dán tường phòng thờ

Nghệ thuật Trúc Chỉ là loại hình nghệ thuật mới kết hợp nghề giấy thủ công truyền thống và nguyên lý của nghệ thuật đồ họa. Họa sĩ Phan Hải Bằng cùng cộng sự của ông là những tác giả đã nghiên cứu, sáng tạo nên nghệ thuật Trúc Chỉ mới mẻ này. Nếu ngày trước, giấy được biết đến với vai trò làm nền trong nhiều ứng dụng khác nhau thì ngày nay, giấy đã “thoát ly” được thân phận làm nền của mình để trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc lập hoàn toàn mới và độc đáo. 

Tranh trúc chỉ Mẹ Quan Âm cầu cho gia đạo dồi dào sức khỏe ấm no hạnh phúc
Tranh trúc chỉ Mẹ Quan Âm cầu cho gia đạo dồi dào sức khỏe ấm no hạnh phúc tai qua nạn khỏi 

Tranh Trúc Chỉ không đơn thuần mang tính nghệ thuật tạo hình mà còn có tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Có thể kết hợp Trúc Chỉ với các kỹ thuật in thủ công, vẽ, ánh sáng hay các ngành nghề như thêu, đan lát để tạo ra tác phẩm hoàn hảo trên mọi phương diện. Tranh Trúc Chỉ góp phần tôn thêm sự trang nghiêm nơi thờ tự, giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Một số loại tranh Trúc Chỉ dán tường phòng thờ được lựa chọn phổ biến hiện nay là tranh hoa sen, tranh Mandala, tranh Đức Phật hay tranh Trúc Chỉ viết chữ.  

Tranh 3D trúc chỉ Mẹ Quan Âm cầu gia đạo bình an
 Tranh 3D Trúc Chỉ vừa mang tính nghệ thuật vừa ứng dụng vào thực tế phù hợp

2/ Tranh đính đá hoa sen vàng dán tường phòng thờ

Tranh đính đá hoa sen vàng là một trong số loại tranh hiện nay được nhiều người ưa chuộng trong trang trí phòng thờ. Hoa sen là biểu trưng văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa, thể hiện nhiều ý nghĩa, giá trị vô cùng đặc biệt. 

Tranh dán tường hoa sen vàng tạo sự tinh khiết cho không gian thờ phụng
Tranh dán tường hoa sen vàng tạo sự tinh khiết cho không gian thờ phụng được viên mãn 

Có thể kể đến hoa sen là biểu tượng của sự nghị lực trong mỗi con người. Cây sen mọc lên từ bùn đất, là một nơi có thể nói là “hôi tanh” và “không được sạch sẽ”. Gốc rễ của sen nằm phát triển từ trong bùn đất đó cũng giống như thân phận của những con người đầy lam lũ, vất vả trong cuộc sống mưu sinh.

Tranh dán tường hoa sen trắng thể hiện sự tinh tế và trong sạch nơi trang nghiêm
Tranh dán tường hoa sen trắng thể hiện sự tinh tế và trong sạch nơi trang nghiêm

Nhưng từ phần thân sen đến lá sen có phần nào phát triển trong môi trường tốt hơn, không còn chịu cảnh bùn đất tanh hôi, rong rêu bám víu. Đấy cũng nói lên rằng, nếu con người chúng ta có nghị lực, có trí thức thì cánh cửa tươi sáng phía trước sẽ rộng mở hơn. 

Tranh dán tường hoa sen cũng là tượng trưng bản chất con người Việt Nam
Tranh dán tường hoa sen cũng là tượng trưng bản chất con người Việt Nam

Tranh đính đá hoa sen vàng thể hiện sự thanh cao, sự thuần khiết trong nhân phẩm của mỗi con người. Là biểu trưng cho nghị lực sống vươn lên mãnh liệt. Giúp đem đến nhiều tài lộc, sức khỏe, niềm vui cho cả gia đình. 

Tranh đính đá Phật Di Lạc an lại niềm vui và an lạc cho gia chủ
Tranh đính đá Phật Di Lạc mang lại niềm vui và an lạc cho gia chủ

3/ Tranh gạch 3D dán tường phòng thờ

Tranh gạch 3D dán tường phòng thờ chủ yếu là chủ đề phong cảnh thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam ta. Đâu đó cũng có một phần yếu tố tâm linh huyền ảo tạo nên sự thu hút riêng cho loại tranh này. Tranh gạch 3D thường sử dụng gam màu sáng nhưng rất hài hòa khi đặt trong không gian phòng thờ. 

Tranh dán tường Phật Tổ giả ngọc bích cho gia chủ Vạn sự như ý
Tranh dán tường Phật Tổ giả ngọc bích cho gia chủ Vạn sự như ý

Tranh gạch 3D cũng được lựa chọn làm tranh phòng thờ trang trí thêm cho không gian nơi thờ tự của mình. Đồng thời cũng mang lại phong thủy tốt lành cho các thành viên trong gia đình về mọi mặt trong cuộc sống. 

Tranh gạch 3D dán tường phòng thờ cũng được sử dụng phổ biến hiện nay
Tranh gạch 3D dán tường phòng thờ cũng được sử dụng phổ biến hiện nay

4/ Tranh tứ linh dán tường phòng thờ

Tranh tứ linh là loại tranh sử dụng hình ảnh của các linh vật Long – Lân – Quy – Phụng có sức mạnh phi thường, là tượng trưng cho trời đất và đại diện cho đất, nước, lửa, gió. Trong đó:

  • Long (rồng) là tiêu biểu cho quẻ Chấn, giúp mang lại sự quật khởi, công danh, tài lộc cho gia chủ.
  • Lân mang điềm lành, thái bình thịnh vượng đến với cuộc sống của gia chủ. Đồng thời cũng giúp trấn giữ nhà cửa, hóa giải hung khí. 
  • Quy (rùa) là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, bất diệt. 
  • Phụng (phượng hoàng) mang ý nghĩa là đạo đức, tâm hồn của con người với vẻ duyên dáng, thanh nhã. Phụng cũng được biết là thể hiện quyền lực, sức mạnh và cầu thịnh vượng đến với gia chủ. 
tranh tứ linh phòng thờ mang ý nghĩa phong thủy rất quang trọng
Tranh tứ linh  dán phòng thờ mang ý nghĩa phong thủy rất quang trọng không phải ai cũng biết 

5/ Tranh tứ quý dán tường phòng thờ

Tranh tứ quý là bộ tranh bao gồm 4 bức họa cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông mang nhiều lời chúc tốt đẹp, là biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, phú quý, thịnh vượng. Trong phong thủy thì tranh tứ quý được biết là thể hiện những ước mong 4 mùa mưa thuận gió hòa, quanh năm sung túc. Tranh tứ quý được sử dụng rất nhiều trong phòng khách, phòng làm việc và phòng thờ. Vẻ trang nghiêm nơi thờ tự không những không mất đi mà còn giúp đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. 

Tranh dán tường tứ quý phòng thờ có ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ
Tranh dán tường tứ quý phòng thờ có ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ

Một số mẫu tranh tứ quý nổi bật có thể kể đến là bộ tranh tứ quý như. Tùng – Cúc – Trúc – Mai, tranh tứ bình, tranh tứ quý trúc sen cúc hồng,…

Tranh tứ quý dán tường phòng thờ không làm mất đi sự tôn nghiêm nơi thờ tự
Tranh tứ quý dán tường phòng thờ không làm mất đi sự tôn nghiêm thanh tịnh nơi thờ tự

Với những thông tin chia sẻ qua bài viết trên hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều mẫu mã tranh phòng thờ phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình. Chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ 028.66.50.50.59 để được báo giá và tư vấn thêm thông tin. Tranh Dán Tường Tăng Thiện Lạc luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng thân mến. 

0/5 (0 Reviews)
0938 690 193